Năm Du lịch quốc gia 2015: “Kết nối các di sản thế giới”

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Chủ đề năm Năm du lịch quốc gia 2015 – Thanh Hóa là “Kết nối các di sản thế giới”, với ý nghĩa quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, danh lam thắng cảnh đặc sắc.

Ngày 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo về Năm du lịch quốc gia 2015 – Thanh Hóa. Chủ đề năm nay sẽ là “Kết nối các di sản thế giới”, với ý nghĩa quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, danh lam thắng cảnh đặc sắc. Qua đó, Việt Nam mở rộng mối quan hệ hợp tác hữu nghị, hội nhập và phát triển, nâng cao vị thế hình ảnh đất nước nói chung và Thanh Hóa nói riêng.

Họp báo năm du lịch quốc gia 2015

Ông Vũ Văn Việt – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Cảnh Nhật. Nguồn: thanhtra.com.vn.

 Tuần lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2015 sẽ kéo dài từ 13 – 18/3/2015. Song song còn có Liên hoan Di sản thế giới và tạo dựng đường hoa Lê Lợi gắn với những di sản văn hóa tiêu biểu của Thanh Hóa.

Trong Năm du lịch quốc gia 2015, Thanh Hóa sẽ phối hợp cùng các cơ quan, ban, ngành tổ chức nhiều hoạt động lễ hội nhằm thu hút du khách và nhà đầu tư. Có thể kể đến một số sự kiện nổi bật như: Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Thanh Hóa (1/2015), Lễ hội Lê Hoàn, Lễ hội Mai An Tiêm, Liên hoan “Câu hò nối những dòng sông” các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng (4/2015), Lễ hội Du lịch biển, Trại điêu khắc đá quốc tế (5/2015), Liên hoan ẩm thực các tỉnh, thành có di sản thế giới (6/2015), Hành trình kết nối các di sản thế giới, Lễ hội Lam Kinh (9/2015)… Ngoài ra còn có 15 tỉnh, thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động nổi bật hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2015…

Biểu trưng của Năm du lịch quốc gia 2015 lấy hình ảnh chiếc nón lá làm chủ đạo. Với thông điệp kết nối các di sản thế giới, 8 chiếc nón lá được kết nối với nhau tạo thành một bố cục vững chắc tượng trưng cho 8 di sản thế giới được UNESCO công nhận ở Việt Nam.

Biểu trưng năm du lịch quốc gia 2015 Thanh hóa

Biểu trưng của Năm du lịch quốc gia 2015 

Tâm điểm của biểu trưng là hình ảnh của Thành Nhà Hồ đã được cách điệu. Đây là một danh thắng nổi tiếng của Thanh Hóa và cũng là một trong 5 di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam. Bên cạnh đó, biểu trưng của di sản thế giới được đặt ngay trung tâm, tạo điểm nhấn cho tổng thể bố cục.

Thành Nhà Hồ

Thành Nhà Hồ. Nguồn: Internet.

Nằm ở khu vực Bắc Trung bộ, địa hình trải rộng với 3 loại hình: miền núi trung du, đồng bằng và ven biển, Thanh Hóa được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, hội tụ đầy đủ các điều kiện cần thiết để phát triển du lịch.

Trong năm 2015, Thanh Hóa phấn đấu thu hút 100.000-120.000 lượt khách quốc tế và 5-5,3 triệu lượt khách nội địa; tổng thu từ khách du lịch đạt 158,6 triệu USD. Việc tổ chức thành công Năm Du lịch Quốc gia 2015 sẽ là cơ hội để Thanh Hóa quảng bá tiềm năng du lịch, đồng thời kêu gọi đầu tư phát triển du lịch, góp phần hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Người Lao Động

Bình luận

Bình luận

Bình luận