Vịnh Hạ Long, Sơn Đoòng vào top 10 điểm đến đẹp nhất hành tinh

0

Ngày 5/12, trang Globalgrasshopper, một website về du lịch nổi tiếng vừa công bố danh sách 10 điểm du lịch đẹp nhất hành tinh năm 2015. Trong đó, Việt Nam góp mặt hai đại diện là vịnh Hạ Long và hang Sơn Đoòng.

 Vịnh Hạ Long đứng thứ ba trong bảng xếp hạng. Trang web Globalgrasshopper đánh giá: “Cách thủ đô Hà Nội 165 km, vịnh Hạ Long bao gồm 1.600 đảo lớn nhỏ với nhiều hình thù và kích cỡ khác nhau, là di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Phần lớn khu vịnh vẫn gìn giữ được vẻ đẹp thiên nhiên, không bị tác động của con người. Điểm thú vị là trong quá khứ, Hạ Long từng trải thời kỳ chiến tranh khốc liệt”.

 VinhHaLong

Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

 Đứng ở vị trí thứ bảy là Hang Sơn Đoòng. Trang web nhận định: “Hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới. Hàng thế kỷ nay, con người đã nghi ngờ về sự tồn tại của thuyết “Trái Đất rỗng”. Nếu thuyết đó đúng, hang Sơn Đoòng sẽ là bằng chứng đầu tiên. Hang to đến nổi những nhà thám hiểm nhìn như những con kiến nhỏ bé. Thiên nhiên ngoạn mục trong và ngoài hang Sơn Đoòng đúng là kiệt tác của tạo hóa.”

 hang sơn đoòng

Hang Sơn Đoòng, tỉnh Quảng Bình

Danh sách 10 điểm đến đẹp nhất hành tinh năm 2015 trong bảng xếp hạng của Globalgrasshopper còn có: 1. Công viên quốc gia Fiordland, New Zealand; 2. Hẻm núi Antelope Canyon, Mỹ; 4. Hòn đảo Bora Bora, Pháp; 5. Đảo Lau, Fiji; 6. Đảo Midway, Hawaii; 8. Hẻm núi Grand Canyon, Mỹ; 9. Cánh đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia; 10. Đảo Vaadhoo, Maldives.

Lê My Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận