Bí kíp để có một bữa ăn hoàn hảo ở nhà hàng hạng sang

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Đừng mắc lừa bởi “hiệu ứng chim mồi”, cầm ly rượu đúng cách hay không quá chặt chẽ trong thanh toán… là những bí kíp để tránh mất mặt khi đi ăn ở nhà hàng sang trọng.

Xem thêm

 Đừng để bị đánh lừa bởi “hiệu ứng chim mồi”

“Hiệu ứng chim mồi” là việc rất phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn, thường áp dụng cho các sản phẩm cao cấp như rượu vang. Các nhà hàng hay dùng cách cho vào danh sách rượu một vài loại chất lượng hàng đầu và vô cùng đắt đỏ để khách hàng nghĩ những loại khác giá cao là lựa chọn hợp lý hơn. Khách hàng thường xuyên ăn ở các nhà hàng cao cấp sẽ biết mình muốn uống loại rượu nào thay vì để ý tới giá tiền.

MCT FOOD WBS-WINE-AGING TB

Rượu vang là sản phẩm mà nhà hàng hay dùng để áp dụng “hiệu ứng chim mồi”

Gọi đồ theo gợi ý của đầu bếp

Một sai lầm mà nhiều thực khách hay mắc phải khi đi ăn ở nhà hàng hạng sang là gọi những món quen thuộc. Nên chọn những món làm nên tên tuổi của nhà hàng hay để cho đầu bếp gợi ý.

Chef

Bạn phải trả nhiều tiền cho sự sáng tạo của đầu bếp nên đừng gọi những món ăn quá quen thuộc

Trải nghiệm đầy đủ

Nếu đã đến nhà hàng hạng sang thì bạn nên dành trọn vẹn thời gian và tiền bạc để trải nghiệm một bữa ăn đúng nghĩa. Đừng vì tiết kiệm tiền mà bỏ qua rượu hay món khai vị.

Nhà hàng

Đừng vì tiết kiệm mà trải qua một bữa ăn nửa vời

Đừng ngại đặt câu hỏi

Bạn không phải là một chuyên gia nên đừng ngại đặt câu hỏi nếu có thắc mắc điều gì trong menu.

Restaurant

Đặt câu hỏi là một việc mà bạn không nên do dự

Điều quan trọng mà bạn không được quên là hãy hỏi giá khi được phục vụ gợi ý món đặc biệt của nhà hàng. Những món này thường khá đắt và nếu không hỏi từ trước thì bạn sẽ bị choáng vì những con số trong hóa đơn thanh toán.

Biết cách thưởng thức rượu

Cầm sai ly rượu là lỗi rất phổ biến của thực khách. Bạn nên cầm ở chân ly, chứ không phải bầu hay đế ly. Hành động lắc ly rượu không phải là để bạn trông sành điệu hơn mà là cách để khứu giác của bạn cảm nhận hương vị tuyệt vời hơn. Lắc càng rộng làm tăng thiết diện tiếp xúc thì mùi hương sẽ càng ngào ngạt.

wine

Chân ly mới là vị trí đúng khi cầm ly rượu

Trang phục thoải mái

Đừng bối rối khi chọn trang phục khi đi ăn ở một nhà hàng cao cấp. Bạn hãy là chính mình, mặc những gì bạn thích, miễn sao bạn thấy lịch sự và thoải mái là được.

Couple at romantic dinner in restaurant

Bạn hãy diện trang phục thoải mái và thấy lịch sự là được

Hãy lịch sự

Nên tránh việc sửa lỗi nhân viên hay cư xử một cách thô lỗ. Có thể những lời nói đùa hay tán tỉnh với nhân viên phục vụ là vô hại khi bạn dùng bữa ở quán ăn bình thường nhưng ở nhà hàng hạng sang, điều đó bị xem là rất mất lịch sự.

Lịch sự

Nếu là một người văn minh thì bạn phải cư xử lịch sự dù ở bất cứ nơi đâu

Không nên quá chặt chẽ trong thanh toán

Khi đến nhà hàng hạng sang, bạn chắc chắn đã xác định mình phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Đừng chỉ thanh toán đủ số tiền mà hãy tip thêm 20% tổng giá trị hóa đơn cho nhân viên phục vụ, người đã góp phần tạo nên bữa ăn ngon miệng cho bạn.

Tips

Đừng quên văn hóa tiền tip khi đến các nhà hàng hạng sang

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.