Mách bạn du lịch bằng cách … đi bộ

0
Du lịch bằng cách đi bộ là một hình thức tiết kiệm chi phí và tốt cho sức khỏe. Không những thế, bạn còn có được những trải nghiệm thú vị mà chỉ có đi bộ mới cảm nhận được có thể nói đây là dia diem du lich mà khách  du lịch nên quan tâm.

 Lên kế hoạch!

Trước hết phải lên kế hoạch cho chuyến đi bộ. Kế hoạch càng chi tiết, rõ ràng thì việc đi lại càng thuận lợi. Bắt đầu đi  từ đâu, đi qua những địa điểm nào, nghỉ chân ở chỗ nào, ở đó có quán ăn không… là những việc bạn nên tính toán.

 Dù đã lên sẵn lộ trình nhưng bạn đừng quên mang theo bản đồ nhé. Kiểm soát tốt đường đi sẽ giúp bạn có chuyến đi như ý, tránh lạc đường và mất sức. Một mẹo hay là bạn hãy đánh dấu sẵn các vị trí các điểm tham quan, dừng chân, mua sắm. Thậm chí, hầu hết các sân bay, khách sạn, sách hướng dẫn du lịch đều cung cấp những bản đồ kiểu này.

 Chuẩn bị

Vì là đi bộ nên việc chọn lựa giày dép rất quan trọng.  Tùy thuộc địa hình và thời gian di chuyển, bạn hãy chọn cho mình loại giày dép phù hợp. Giày sandal mềm thích hợp cho các chuyến di chuyển ngắn. Trong khi ở địa hình đồi dốc, giày leo núi sẽ phù hợp nhất.

 Kế đến là trang phục. Bạn nên ăn mặc đơn giản, thoải mái. Đừng quên mang theo nón, áo mưa hoặc áo khoác phòng trường hợp thời tiết thay đổi. Hành lý gọn nhẹ sẽ giúp bạn “nhẹ nhàng hơn” trong quá trình di chuyển. Một chiếc balô nhỏ đựng vật dụng cá nhân như khăn, nước, bản đồ, máy ảnh, sách hướng dẫn du lịch, thực phẩm (nếu cần)… là đủ.

 du lịch đi bộ

(ảnh: Một chiếc balô nhỏ đựng vật dụng cá nhân là đủ)

 Một vài chú ý

Trước khi lựa chọn hình thức đi bộ để khám phá, trải nghiệm thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ nơi bạn đang du lịch. Từ đó, tùy theo kinh nghiệm, tình trạng sức khỏe, bạn hãy vạch ra quãng đường đi phù hợp cho mình. Với những người mới bắt đầu đi bộ, 4-10km/ngày là khởi đầu vừa sức.

 Thời gian để đi bộ tốt nhất trong ngày là buổi sáng. Bạn nên xem dự báo thời tiết để kiểm soát rủi ro trong chuyến đi. Bạn có thể tham khảo trước một số lịch trình đi trên Internet, sách hướng dẫn du lịch.

 Cuối cùng, hãy uống nhiều nước trong quá trình di chuyển! Chúc bạn có chuyến đi đáng nhớ.

 Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo VN Express

Leave A Reply