Mẹo phượt miền Tây sông nước

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) Du ngoạn giữa mênh mang sông nước miền Tây là một trải nghiệm tuyệt vời. Để chuyến đi thuận lợi và thú vị hơn, bạn đừng quên ghi chú một vài kinh nghiệm sau.

Bảo dưỡng xe trước khi đi

Đường ở miền Tây Nam Bộ rất dễ đi vì phần lớn đều bằng phẳng. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề xe cộ khi phượt ở vùng đất yên bình này. Tuy nhiên, bạn nên bảo dưỡng xe kỹ trước khi đi vì sẽ có những đoạn đường dài mà hai bên đường chỉ là bát ngát ruộng lúa, khó có thể tìm được một tiệm sửa xe lề đường.

Lưu ý khi đi phà

Một điểm thú vị khi du lịch miền sông nước là bạn sẽ phải qua rất nhiều phà. Thời gian đợi và qua phà tốn khá nhiều thời gian, vì thế bạn nên lưu ý điều này và cần tính toán lịch trình cụ thể. Đừng mua vé phà của những người bán dạo – vừa mất thời gian, vừa làm cho bạn bối rối. Hãy chuẩn bị sẵn tiền lẻ, đi thẳng đến các phòng vé và mua vé ở đó. Nếu không biết bơi, bạn hãy yêu cầu người gác phà cho bạn áo phao, hoặc đứng gần nơi treo các áo phao. Các thiết bị điện tử mang theo cũng cần bọc kỹ với túi nhựa chống thấm nước phòng khi sơ suất.

4cb12-9-2013-5-39-27-PM

Điểm nhấn của du lịch miền Tây là được thỏa thích thưởng ngoạn cảnh đẹp giữa bao la sông nước.

Thú vị “đường ở miệng”

Bạn không có smartphone để tra cứu bản đồ điện tử? Đừng lo. Câu “đường ở miệng” – cứ hỏi là sẽ biết đường đi – là một điều rất đúng ở miền Tây. Người dân ở đây vốn nổi tiếng với sự hiếu khách và nhiệt tình, nên dù ở bất cứ đâu,  chỉ cần bạn mạnh dạn hỏi là sẽ có câu trả lời. Họ có thể không biết nhưng họ sẽ hỏi những người xung quanh để giúp bạn. Thậm chí, họ sẵn lòng đưa bạn đến đích. Và cũng vì họ quá nhiệt tình, bạn cần hỏi rõ và địa danh gần nhất mà bạn biết. Đừng “tham” mà hỏi đường đến một nơi quá xa, bạn sẽ nhận được với câu trả lời tì mỉ dài thoòng đến độ bạn sẽ quên ngay tắp lự.

chonoiphongdien

Người dân hiền hòa, trái cây luôn sẵn có quanh năm là những điểm hấp dẫn của miền Tây.

Bảo vệ da

Thời tiết miền Tây rất dễ thương: dù nắng nhưng gió rất mát. Điều này dẫn đến hậu quả bạn sẽ có một làn da nâu sạm nếu như tin vào cảm giác chủ quan. Vì thế, bạn hay trang bị đầy đủ các dụng cụ chống nắng như áo khoác, khẩu trang, quần dài vải dày, vớ…Kem chống nắng cũng rất quan trọng, hãy chọn loại có chỉ số SPF ít nhất là 30 nhé. Ô dù, mũ rộng vành cũng cần thiết cho những ngày nắng chói chang mà phải đi bộ.

Đừng ngại trả giá

Để có chuyến đi thú vị và không lâm vào tình trạng “túi không ví trống”, bạn hãy tìm hiểu kỹ về những vùng bạn qua, đọc các review hướng dẫn trên internet và tham khảo giá. Người dân ở đây rất dễ chịu nên đừng ngần ngại thỏa thuận giá trước khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào nhé.

Quỳnh Anh Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Ihay

Bình luận

Bình luận

Bình luận